• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Triệu chứng - biểu hiện viêm cổ tử cung

Triệu chứng - biểu hiện viêm cổ tử cung khi xuất hiện, chị em cần phải đi khám ngay vì bệnh này có thể biến chứng gây vô sinh nữ.

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung như thế nào để có thể nhận biết, phát hiện và chữa trị bệnh viêm cổ tử cung sớm, bảo vệ an toàn sức khỏe là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều phụ nữ, nhất là những người đã từng mang thai, sinh con, có quan hệ tình dục (do tỷ lệ mắc bệnh cao nhất). Dấu hiệu viêm cổ tử cung nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản (có thể gây vô sinh ở nữ). Cho nên, hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Biểu hiện của viêm cổ tử cung

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung như thế nào?

Viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, chỉ tình trạng viêm nhiễm tại cổ tử cung, do rất nhiều nguyên nhân gây ra như các bệnh lý viêm nhiễm qua đường tình dục, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, dị ứng với chất diệt tinh trùng, thuốc tránh thai, hóa chất, nạo phá thai nhiều lần, sinh con…

Thực tế cho thấy, những phụ nữ có quan hệ tình dục, đã từng sinh con có nguy cơ cao mắc bệnh viêm cổ tử cung, hơn hẳn những phụ nữ chưa từng sinh con, hay quan hệ tình dục. Cho nên cần chú ý tới những triệu chứng viêm cổ tử cung như ở dưới đây để sớm phát hiện bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời, đúng đắn khi mắc bệnh, đó là:

Khí hư ra nhiều có màu bất thường

Phụ nữ có thể phát hiện sớm bệnh viêm cổ tử cung thông qua việc quan sát lượng và màu sắc của khí hư, đó là: khí hư ra với lượng nhiều, có màu xanh hoặc vàng (viêm nhiễm cấp tính), màu vàng đặc (viêm nhiễm mãn tính).

Triệu chứng đau vùng bụng dưới và thắt lưng

Viêm cổ tử cung gây ra cảm giác nặng, đau nhức vùng bụng dưới và vùng thắt lưng vô cùng khó chịu. Triệu chứng đau này sẽ gia tăng dẫn theo độ nặng của bệnh.

Đi tiểu bất thường có thể là triệu chứng viêm cổ tử cung

Các triệu chứng bất thường liên quan đến đường tiểu cũng có thể giúp các bạn nữ nhận biết bệnh viêm cổ tử cung, như: đi tiểu nhiều lần trong ngày (số lần đi tiểu vượt quá 8 lần / ngày), đi tiểu gấp (thậm chí tiểu không tự chủ), kèm theo cảm giác đau buốt khi đi tiểu…

Kinh nguyệt không đều – triệu chứng viêm cổ tử cung ở mức độ nặng

Kinh nguyệt không đều hay còn gọi là rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng điển hình giúp nhận biết các bệnh phụ khoa nói chung, bệnh viêm cổ tử cung ở mức độ nặng nói riêng. Những phụ nữ bị viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính (nặng) sẽ có sự xuất hiện của các triệu chứng kinh nguyệt không đều như lượng máu kinh ra nhiều, kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá muộn không theo chu kỳ, và ra máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục.

Ngứa ngáy âm hộ có thể là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

Cảm giác ngứa ngáy tại âm hộ cũng là một trong những biểu hiện viêm cổ tử cung mà các bạn có thể căn cứ vào để nhận biết bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe.

Đau bụng kinh – biểu hiện viêm cổ tử cung

Đau bụng kinh là biểu hiện viêm cổ tử cung ở giai đoạn mãn tính. Hiện tượng đau bụng kinh được hiểu là tình trạng đau bụng dưới khi có kinh nguyệt, nhưng khi cổ tử cung bị viêm nhiễm tình trạng đau bụng sẽ trở nền trầm trọng, dữ dội hơn rất nhiều so với bình thường.

Chú ý: Khi phát hiện bản thân có sự xuất hiện của các triệu chứng viêm cổ tử cung như đã nêu ở trên, các bạn cần đến ngay cơ sở y tế chất lượng tốt, uy tín với hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi, dội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao để thăm khám tìm ra nguyên nhân và biện pháp điều trị cho phù hợp, hiệu quả.

Với những thông tin mà chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc về triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung. Các bạn hãy liên hệ với chuyên gia của phòng khám theo số điện thoại 01666.065.566 / 01666.065.588, hoặc trực tiếp tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn, giải đáp thắc miến phí tất cả các vấn đề có liên quan tới sức khỏe, thăm khám và điều trị triệt để bệnh viêm cổ tử cung.

Triệu chứng - biểu hiện viêm cổ tử cung
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (25 lượt đánh giá)