• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Triệu chứng viêm phần phụ biểu hiện như thế nào?

Triệu chứng của viêm phần phụ thường biểu hiện như đau bụng dưới, khí hu có màu, hôi, kinh nguyệt không đều,...

Triệu chứng biểu hiện viêm phần phụ

Việc phát hiện sớm triệu chứng viêm phần phụ là điều hết sức cần thiết bởi nếu phần phụ bị viêm nhiễm nhưng không được đi chữa trị kịp thời chị em có thể mất đi vĩnh viễn quyền làm mẹ của mình. Để có thể phát hiện sớm biểu hiện viêm phần phụ nếu không may bị căn bệnh viêm phụ khoa này hỏi thăm, chị em hãy cùng tham khảo thông tin về những biểu hiện của viêm phần phụ thường gặp trong bài viết dưới đây để từ đó có thể chủ động hơn trong việc phát hiện căn bệnh phụ khoa phức tạp này.

triệu chứng viêm phần phụ

Biểu hiện của viêm phần phụ (Ảnh minh họa)

Triệu chứng viêm phần phụ thường gặp

Phần phụ ở nữ giới bao gồm các phần như buồng trứng, ống dẫn trứng và dây chằng rộng. Các cơ quan thuộc phần phụ này có nguy cơ cao bị viêm nhiễm nếu như chị em có một trong những thói quen không tốt như không vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, không thay băng vệ sinh thường xuyên trong chu kì kinh nguyệt, quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai tại những địa chỉ kém chất lượng, bị viêm âm đạo nhưng không chữa trị kịp thời… Đây chính là các nguyên nhân viêm phần phụ gặp phổ biến nhất mà chị em cần lưu ý.

Viêm phần phụ không những khiến chị em gặp bất tiện trong đời sống sinh hoạt (vì khí hư ra nhiều, đau nhức bụng dưới… ) mà còn có thể dẫn đến bệnh vô sinh hiếm muộn nếu chị em không đi điều trị viêm phần phụ kịp thời và triệt để. Chính vì vậy khi có các triệu chứng viêm phần phụ dưới đây chị em cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời:

  • Khi bị viêm phần phụ chị em sẽ thấy kinh nguyệt không đều (rối loạn kinh nguyệt). Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt cũng có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý, ăn uống… tuy nhiên nếu chị em thấy tình trạng rối loạn kinh nguyệt diễn ra thường xuyên thì cần đi thăm khám càng sớm càng tốt vì rất có thể chị em đang có biểu hiện của viêm phần phụ.
  • Thông thường khi sắp đến chu kì kinh nguyệt lượng khí hư ở nữ giới sẽ ra nhiều hơn tuy nhiên nếu lượng khí hư ra nhiều bất thường chị em cần phải hết sức lưu ý vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm trong đó phải kể đến bệnh viêm phần phụ.
  • Biểu hiện viêm phần phụ còn bao gồm đau âm ỉ khu vực bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, đau nhiều khi chị em đến chu kì kinh nguyệt… Ngoài ra một số chị em còn thấy xuất hiện triệu chứng viêm phần phụ như sốt, buồn nôn, chán ăn…

Thấy biểu hiện viêm phần phụ phải làm sao?

Khi có biểu hiện viêm phần phụ ngoài việc đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe và tuân thủ nghiêm chỉnh theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì chị em cần kết hợp thực hiện nghiêm chỉnh những điều dưới đây để việc chữa trị viêm phần phụ có thể đạt được kết quả tối ưu:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày là điều mà chị em cần lưu ý đầu tiên. Mặc dù việc vệ sinh vùng kín phần lớn chị em đều thực hiện tuy nhiên nhiều người do không vệ sinh đúng cách nên cũng bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì vậy khi vệ sinh vùng kín chị em cần vệ sinh theo chiều từ trước ra sau, không thụt rửa âm đạo và không được sử dụng xà bông diệt khuẩn để vệ sinh vùng kín.
  • Nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị viêm phần phụ.
  • Mặc quần rộng rãi, thoáng.
  • Ăn uống và sinh hoạt điều độ để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Hi vọng những thông tin trong bài viết triệu chứng viêm phần phụ trên đây sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức cơ bản về căn bệnh phiền toái này. Nếu nghi ngờ mình có biểu hiện của viêm phần phụ chị em có thể đến trực tiếp phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tại địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ phụ khoa tại phòng khám tư vấn và thăm khám trực tiếp.

Triệu chứng viêm phần phụ biểu hiện như thế nào?
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (14 lượt đánh giá)