• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung có những nét đặc trưng, chị em có thể nhận biết dấu hiệu để phòng tránh viêm lộ tuyến.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết sớm triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung để có biện pháp xử lý phù hợp khi mắc bệnh là việc làm cấp thiết trong giai đoạn hiện nay, khi mà tỷ lệ phụ nữ mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng, trẻ hóa về đối tượng mắc bệnh, dẫn tới những tác động nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản. Hiểu được thực tế này, hôm nay chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết xung quanh triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung , hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn.

triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ có quan hệ tình dục, nạo phá thai, sinh con nhiều lần, chỉ tình trạng viêm nhiễm tại tế bào tuyến của tử cung khi lộ ra bên ngoài cổ tử cung. Cho nên, những đối tượng này cần đặc biệt chú ý đến các triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung như sau:

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung qua khí hư bất thường

Là dấu hiệu chung để nhận biết các bệnh viêm phụ khoa nói chung. Tuy nhiên, dấu hiệu này có sự khác biệt khi bệnh phụ khoa viêm nhiễm là viêm lộ tuyến cổ tử cung, đó là: khí hư ra nhiều, nhờn có màu trắng hoặc vàng, dính, thậm chí đôi lúc có chút máu trong khí hư, mùi khí hư lạ thường (mùi hôi, tanh).

Viêm lộ tuyến tử cung có triệu chứng đi tiểu bất thường

Phụ nữ có thể nhận biết sớm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thông qua các triệu chứng của đi tiểu bất thường như sau: đi tiểu nhiều lần trong ngày, với số lần lớn hơn 8, cảm giác đau buốt khi đi tiểu, lượng nước tiểu mỗi lần ít, lắt nhắt, tiểu rắt. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do viêm lộ tuyến cổ tử cung lan truyền rộng rãi sang bàng quang, niệu đạo gây viêm nhiễm.

Đau vùng bụng dưới và eo cũng có thể là triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung khi xuất hiện, nếu không được điều trị dứt điểm sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với sự xuất hiện của triệu chứng đau vùng bụng dưới, đau bụng kinh dữ dội và đau vùng eo, do tình trạng viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan bộ phận lân cận.

Triệu chứng da ngoài âm đạo sưng, tấy đỏ, ngứa ngáy

Triệu chứng viêm lộ tuyến tử cung thườngsẽ gây kích ứng ra vùng da bên ngoài âm đạo dẫn tới sự xuất hiện của triệu chứng ngứa âm đạo, sưng tấy, đau rát vô cùng khó chịu. Các bạn có thể căn cứ vào triệu chứng này để sớm phát hiện bệnh.

Đau rát, ra máu sau khi quan hệ tình dục

Chuyên gia cho biết, thông qua các triệu chứng bất thường khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp các bạn nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thông qua triệu chứng này. Phụ nữ mắc căn bệnh này thường xuất hiện các triệu chứng như sau khi quan hệ: cảm giác đau rát, ra máu âm đạo khi quan hệ, ngại quan hệ…

Chú ý: Chuyên gia khuyên các bạn nên chú ý đến cơ sở y tế có chất lượng tốt để thăm khám và chữa trị bệnh ngay khi phát hiện bản thân có sự xuất hiện của các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung như đã trình bày ở trên. Hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của nền Y học hiện đại, điều trị viêm lộ tuyến đã trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh chóng nên các bạn có thể yên tâm, không cần phải quá lo lắng về bệnh.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên các bạn nên thực hiện theo một số biện pháp sau để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả: vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục; quan hệ an toàn; ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; tạo tâm lý ổn định, thoải máu; nghỉ ngơi điều độ…

Trên đây là những thông tin chi tiết về triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung được cung cấp bởi chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm, hy vọng đã giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình phát hiện điều trị bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe.

Các bạn hãy liên hệ với chuyên gia theo số điện thoại 01666.065.566 / 01666.065.588 để được tư vấn miễn phí, đặt trước lịch khám chữa bệnh. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và trị triệt để bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (47 lượt đánh giá)