• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Kinh nguyệt ra nhiều là gì

Kinh nguyệt ra nhiều là lượng kinh ra mỗi lần nhiều hơn 70ml. Và phải làm gì khi bị kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể do nội tiết tố, bệnh phụ khoa,... Lượng máu thông thường của chị em tiết ra trong mỗi kỳ kinh nguyệt là khoảng từ 40 – 60 ml. Trong giới hạn từ 20 – 70 ml là giới hạn vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng khi lượng máu vượt quá 70 ml thì chị em đang có hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều. Liệu có gì đáng lo ngại khi kinh nguyệt ra nhiều hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài chia sẻ của các chuyên gia ở phòng khám Thiên Tâm dưới đây.

Kinh nguyệt không đều\

Kinh nguyệt ra nhiều (Hình minh họa)

Kinh nguyệt ra nhiều sẽ ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Khi bạn bị ra nhiều máu kinh thì tùy vào mức độ mất máu mà có những mức độ ảnh hưởng khác nhau. Như:

  • Mất quá nhiều máu dẫn đến tình trạng ngất thì cần phải nhập viện để truyền máu.
  • Mất máu khiến cơ thể mệt mỏi, thường xuyên giảm huyết áp thì cần bổ sung các thực phẩm hỗ trợ quá trình tạo máu nhanh như thịt bò hay các loại quả có màu đỏ…
  • Mất máu khiến hoa mắt, giảm sự tập trung thì cần sử dụng thêm thuốc.

Ngoài ra, tình trạnh máu kinh ra nhiều còn ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc của bạn như phải thường xuyên thay băng, pahir dậy thay băng vào ban đem, cảm giác đau bụng âm ỉ kéo dài, xuất hiện nhiều cục máu đông chảy kèm theo máu ra ngoài

Nguyên nhân máu kinh ra nhiều

Để xảy ra tình trạng máu kinh ra nhiều phần lớn là do chị em vận động mạnh với tần suất lớn trước và trong khi có kinh. Bên cạnh đó phải kể đến sự thay đổi nội tiết tố hoặc những trường hợp mới bước vào tuổi dậy thì thì đều có thẻ bị máu kinh ra nhiều.

Có thể làm gì khi bị kinh nguyệt ra nhiều

Trước tiên, chị em cần biết cách vệ sinh vùng kín của mình thật tốt trong những ngày đèn đỏ: Thay băng vệ sinh 4 tiếng 1 lần, rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ đạt chuẩn, có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống nhiều nước, tránh thức khuya, làm việc căng thẳng. Nếu hiện tượng ra máu kinh nhiều kèm theo đau bụng có thể sử dụng thuốc giảm đau trong thành phần có chứa paracetamon mà không cần đơn thuốc của bác sĩ.

Tránh hoạt động mạnh, không mang vác vật nặng, không ăn đồ lạnh, tắm nước lạnh và luôn biết cách giữ ấm cho cơ thể. Đặc biệt, cần uống nhiều nước mỗi ngày để làm cho thận và gan hoạt động tốt hơn.

Tình trạng ra máu kinh nhiều không hề tốt cho sức khỏe nên chị em không được chủ quan. Cần tới gặp các bác sĩ có chuyên môn để được khám và điều trị kịp thời.

Kinh nguyệt ra nhiều là gì
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (10 lượt đánh giá)