• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Kinh nguyệt kéo dài và rong kinh

Nhiều người vẫn thắc mắc kinh nguyệt kéo dài và rong kinh có gì khác nhau hay không? Cách chữa kinh nguyệt kéo dài như thế nào?

Kinh nguyệt kéo dài và rong kinh

Kinh nguyệt kéo dài là tình trạng số ngày kinh nguyệt vượt quá ngưỡng bình thường, trên 7 ngày (bình thường số ngày kinh nguyệt nằm trong khoảng từ 2 – 7 ngày). Liệu có phải kinh nguyệt kéo dài là rong kinh, hôm nay chuyên gia của phòng khám phụ khoa sẽ giúp các bạn nữ giải đáp câu hỏi này.

Kinh nguyệt kéo dài và rong kinh

Kinh nguyệt kéo dài và rong kinh

Kinh nguyệt kéo dài có phải là rong kinh không?

Chuyên gia cho biết, rất có thể kinh nguyệt kéo dài chính là rong kinh. Vì rong kinh được định nghĩa là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày với lượng máu kinh vượt quá 80ml, có thể kèm theo triệu chứng đau bụng kinh.

Rong kinh hay biểu hiện kinh nguyệt kéo dài là một hiện tượng bất thường của kinh nguyệt, thường gặp ở những phụ nữ mới có kinh nguyệt (dậy thì), mãn kinh, nạo phá thai nhiều lần, hoặc sinh con.

Rong kinh nguyệt do rất nhiều tác nhân gây ra như rối loạn nội tiết tố nữ (2 loại nội tiết chủ yếu là estrogene và progesterone), các bệnh phụ khoa (u xơ cổ tử cung, polyp, bướu nước buồng trứng, rối loạn chức năng buồng trứng, viêm niêm mạc, nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung…), chế độ ăn uống không hợp lý, tâm lý thất thường, tiêu cực, sử dụng chất kích thích, tác dụng phụ của thuốc…

Hiện tượng kinh nguyệt kéo dài nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, dứt điểm thì có thể gây ra những nguy hại khôn lường cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản như: suy giảm khả năng thụ thai, thậm chí gây vô sinh ở nữ, mất máu quá nhiều dẫn tới thiếu máu, cơ thể suy nhược…

Cách chữa kinh nguyệt kéo dài hiệu quả

Với sự tiến bộ vược bậc của Y học hiện đại chữa kinh nguyệt kéo dài khỏi hoàn toàn là vấn đề rất đơn giản, dễ dàng với rất nhiều cách khác nhau căn cứ vào từng nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể như sau:

Cách dùng thuốc chữa kinh nguyệt kéo dài

Cách chữa kinh nguyệt kéo dài bằng thuốc áp dụng đối với những trường hợp mắc bệnh ở mức độ nhẹ và vừa, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là viêm nhiễm với rất nhiều loại khác nhau (có thể nhiễm vi khuẩn, vi rút, nấm, tạp khuẩn, trùng roi…).

Cho nên, thuốc dùng để chữa rong kinh cũng đòi hỏi rất nhiều loại khác nhau, sẽ được bác sĩ phân loại, yêu cầu bệnh nhân sử dụng để chữa bệnh sau khi tiến hành thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm cẩn thận. Bệnh nhân muốn khỏi hoàn toàn bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cần tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng hoặc lạm dụng thuốc.

Cách chữa kinh nguyệt kéo dài bằng phẫu thuật

Áp dụng đối với những trường hợp phụ nữ bị rong kinh ở mức độ nhẹ, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là các khối u xơ… không thể dùng thuốc để chữa khỏi. Phẫu thuật bao gồm rất nhiều phương pháp khác nhau tương ứng với từng loại bệnh cụ thể, đòi hỏi trang thiết bị y tế thực hiện phải tiên tiến, hiện đại, bác sĩ thực hiện phải có trình độ cao mới có thể khỏi bệnh một cách an toàn.

Chú ý: Các bạn nên chú ý chọn lựa cơ sở y tế có chất lượng tốt, uy tín lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ khoa để thăm khám và chữa trị rong kinh, chữa trị ngay khi cơ thể có sự xuất hiện của các triệu chứng bất thường.

Các bạn có thể liên hệ với chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm theo số điện thoại 01666.065.566 / 01666.065.588 để có thêm thông tin hữu ích về hiện tượng kinh nguyệt kéo dài. Hay là tới phòng khám trực tiếp tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và có cách chữa rong kinh phù hợp, hiệu quả.

Kinh nguyệt kéo dài và rong kinh
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (27 lượt đánh giá)