• địa điểm
 • giờ làm
 • điện thoại
 • liên hệ

Hiện tượng rong kinh là gì

Hiện tượng rong kinh là tình trạng số ngày máu kinh của chị em ra đến 7 ngày, thậm chí là hơn ở mọi chị em phụ nữ.

Hiện tượng rong kinh

Khi thấy có hiện tượng rong kinh thì chị em phụ nữ cần phải hết sức lưu ý vì rất có thể sức khỏe của chị em đang gặp vấn đề. Vậy cụ thể hiện tượng rong kinh là gì? Nguyên nhân gây ra hiện tượng rong kinh là do đâu và rong kinh có thể phòng tránh được không? Chị em hãy cùng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về biểu hiện rong kinh trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Hiện tượng rong kinh

Hiện tượng rong kinh (Ành minh họa)

Dấu hiệu rong kinh là gì?

Dấu hiệu rong kinh là tình trạng số ngày máu kinh của chị em ra đến 7 ngày, thậm chí là hơn nữa. Rong kinh có thể gặp ở mọi chị em phụ nữ.Dấu hiệu rong kinh có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là nguy hiểm nếu như nguyên nhân gây hiện tượng trong kinh xuất phát từ yếu tố bệnh lý. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra các biểu hiện rong kinh thường gặp:

 • Bệnh lý: Các bệnh lý như polyp tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung… là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng rong kinh hàng đầu. Thường thì những trường hợp có dấu hiệu rong kinh do bệnh lý thì ngoài hiện tượng rong kinh thì chị em sẽ thấy có các hiện tượng bất thường khác kèm theo trong chu kì kinh nguyệt chẳng hạn như máu kinh bị vón cục, máu kinh có màu sắc bất thường, lượng máu kinh có thể quá nhiều hoặc quá ít…
 • Tuổi tác: Ngoài ra chị em cũng có nguy cơ bị hiện tượng rong kinh hỏi thăm nếu như chị em đang trong độ tuổi dậy thì hay tiền mãn kinh. Nếu chị em bị rong kinh do yếu tố tuổi tác này thì không cần phải quá lo lắng vì qua độ tuổi này dấu hiệu rong kinh sẽ kết thúc. Tuy nhiên do trong thời gian bị kinh nguyệt nguy cơ bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ cao hơn. Chính vì vậy chị em cần hết sức chú ý đến việc vệ sinh vùng kín và thay băng vệ sinh mỗi ngày.
 • Ngoài ra nguyên nhân gây biểu hiện rong kinh cũng có thể là do chị em bị stress kéo dài, sử dụng một số loại thuốc....

Thấy biểu hiện rong kinh phải làm thế nào

Nếu như chị em thấy số ngày ra máu kinh của mình kéo dài trên 1 tuần thì cần theo dõi và cần đi thăm khám càng sớm càng tốt nếu như tình trạng rong kinh diễn ra thường xuyên. Bên cạnh đó để bảo vệ sức khỏe phụ khoa và hỗ trợ việc điều trị rong kinh thì chị em hãy:

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, tránh thụt rửa âm đạo.
 • Không nên mặc đồ quá chặt.
 • Không để băng vệ sinh quá lâu, tùy vào lượng máu kinh ra nhiều hay ít mà tần suất thay băng vệ sinh của chị em có thể nhanh hay lâu. Nhưng dù thế nào đi nữa thì chị em cũng không được để băng vệ sinh quá 4h.
 • Chị em cũng cần tránh quan hệ trong thời gian bị kinh nguyệt để giảm nguy cơ bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
 • Trong thời gian bị kinh nguyệt chị em tránh làm việc nặng, ăn uống đầy đủ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về dấu hiếu rong kinh là gì. Mọi thắc mắc về vấn đề liên quan đế chu kì kinh nguyệt của chị em vui lòng liên hệ với các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Tâm để nhận được lời tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia. Hotline: 01666 065 566 - 01666 065588

Hiện tượng rong kinh là gì
Điểm trung bình: 9.4 / 10 (35 lượt đánh giá)