• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Chậm kinh nguyệt và nguyên nhân chậm kinh nguyệt

Chậm kinh nguyệt là tình trạng vòng kinh không tuân theo chu kì mà lại kéo dài hơn bình thường

Chậm kinh nguyệt

Chậm kinh nguyệt ở nữ giới có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến nguyên nhân chậm kinh nguyệt là do bệnh lý. Chậm kinh là hiện tượng mà bất cứ chị em nào cũng có thể gặp trong cuộc đời chính vì vậy chị em nên chủ động trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nguyên nhân chậm kinh nguyệt để từ đó có thể xử lý kịp thời nếu như chu kỳ kinh nguyệt bị trễ.

Nguyên nhân chậm kinh nguyệt

Nguyên nhân chậm kinh nguyệt (Hình ảnh minh họa)

Hiện tượng chậm kinh nguyệt

Chậm kinh nguyệt là tình trạng vòng kinh không tuân theo chu kì mà lại kéo dài hơn bình thường. Tùy vào từng nguyên nhân chậm kinh nguyệt mà số ngày chậm kinh của chị em sẽ khác nhau. Có người chỉ bị chậm kinh 1, 2 ngày nhưng có người lại bị chậm kinh trên 1 tuần… thậm chí cả tháng. Việc chậm kinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em chính vì vậy khi có dấu hiệu chậm kinh chị em cần phải chú ý theo dõi.

Chậm kinh không phải lúc nào cũng nguy hiểm tuy nhiên sẽ là nguy hiểm nếu nguyên nhân chậm kinh nguyệt là do bệnh lý. Do đó khi có dấu hiệu chậm kinh chị em cần chú ý theo dõi và cần đi thăm khám càng sớm càng tốt nếu như hiện tượng chậm kinh kéo dài, nhất là khi có các triệu chứng bất thường khác kèm theo.

Nguyên nhân chậm kinh nguyệt là do đâu?

Chậm kinh nguyệt là hiện tượng có thể gặp ở bất cứ chị em nào. Có rất nhiều nguyên nhân chậm kinh nguyệt chính vì vậy chị em cần hết sức lưu ý. Dưới đây là những nguyên nhân chậm kinh nguyệt gặp phổ biến nhất:

  • Chậm kinh do bị mắc bệnh phụ khoa: Dựa vào chu kì kinh nguyệt chị em phần nào có thể đoán được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình. Nếu như chị em bị mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, mắc hội chứng buồng trứng đa nang, dính buồng tử cung… thì chu kì kinh nguyệt có thể bị thay đổi, cụ thể là sẽ bị chậm lại. Thường thì những bệnh phụ khoa này ngoài việc gây chậm kinh còn gây ra các hiện tượng bất thường khác kèm theo như máu kinh ra nhiều hay ít bất thường, máu kinh bị vón cục, màu máu kinh thay đổi… Nếu chị em thấy có hiện tượng chậm kinh kèm theo các triệu chứng bất thường này thì cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe phụ khoa của mình vì chị em đang có dấu hiệu của bệnh phụ khoa.
  • Sẽ không có gì lo lắng nếu như nguyên nhân chậm kinh là do chị em có thai, sử dụng thuốc tránh thai, ăn uống thất thường hoặc bị stress…. Những trường hợp chậm kinh do các nguyên nhân này thì không có gì phải đáng lo ngại.

Việc xác định nguyên nhân chậm kinh nguyệt không hề đơn giản nếu như chị em không có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa cũng như sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc y tế. Chính vì vậy để tránh nhầm lẫn trong việc xác định nguyên nhân chậm kinh thì chị em nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám nếu như tình trạng chậm kinh diễn ra thường xuyên.

Hi vọng hững thông tin trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về nguyên nhân chậm kinh nguyệt để từ đó có hướng khắc phục kịp thời. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề chậm kinh nguyệt chị em có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia phụ khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm qua số tổng đài tư vấn: 01666 065 566 hoặc 01666 0655 của phòng khám.

Chậm kinh nguyệt và nguyên nhân chậm kinh nguyệt
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (18 lượt đánh giá)