• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai

Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai là vấn đề quan trọng không phải ai cũng biết. Bài viết này đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho chị em.

Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai?

Tìm hiểu vấn đề nên ăn gì sau khi phá thai và sau khi phá thai cần kiêng những gì là điều hết sức cần thiết bởi sau khi phá thai cơ thể chị em bị mất 1 lượng máu khá lớn đồng thời cơ quan sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy việc kiêng cữ sau phá thai là điều vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe phụ khoa sau này của chị em. Để hiểu rõ hơn về những điều cần tránh sau khi phá thai chị em nên tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Nên kiêng gì và ăn gì sau khi hút phá thai

Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai?

Sau khi phá thai nên ăn gì?

Vấn đề ăn uống lúc nào cũng đóng vai trò quan trọng bởi chúng chính là yếu tố then chốt quyết định tình trạng sức khỏe của cơ thể. Đối với những trường hợp nạo phá thai thì việc ăn uống càng quan trọng hơn bởi sau khi nạo phá thai, kể cả phá thai bằng thuốc chị em bị mất đi một lượng máu khá lớn đồng thời cơ quan sinh sản bị tổn thương nghiêm trọng. Tạo cho mình một chế độ ăn uống khoa học sau khi phá thai sẽ giúp nhanh hồi phục tổn thương đồng thời nhanh tái tạo được lượng máu đã mất. Vậy nên ăn gì sau khi phá thai? Nếu chị em không biết sau khi phá thai nên ăn gì thì hãy bổ sung cho mình những thực phẩm dưới đây:

- Ăn những thực phẩm giàu protein: Sau khi phá thai chị em mất rất nhiều máu, nhất là những chị em bị băng huyết sau phá thai.  Do đó việc bổ sung các thực phẩm giàu protein chẳng hạn như gan động vật, trứng, sữa, thịt bò, rau rền, bí đỏ… sau khi phá thai là điều rất cần thiết bởi chúng giúp tái tạo máu rất tốt.

- Thực phẩm giàu vitamin: Việc ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt sau khi phá thai chị em nên bổ sung những thực phẩm giàu vitamin E. Trong các loại rau xanh, ngũ cốc rất giàu vitamin chính vì vậy chị em nên tăng cường ăn các nhóm thực phẩm này sau phá thai.

- Thực phẩm giàu axit folic: Đây cũng là loại thực phẩm mà chị em cần phải bổ sung sau khi phá thai. Axit folic có nhiều trong các loại thực phẩm chẳng hạn như rau bina, rau diếp cá, bông cải xanh…

Ngoài việc cân nhắc xem nên ăn gì sau phá thai thì chị em cũng cần phải tìm hiểu kiêng gì sau phá thai bởi điều này cũng rất quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe của chị em.

Sau khi phá thai xong cần kiêng những gì?

Một số chị em không biết sau phá thai nên kiêng gì nên đã không kiêng cữ sau khi phá thai. Kết quả là chị em đã phải đối mặt với các bệnh phụ khoa chẳng hạn như viêm âm đạo, u xơ tử cung, viêm ống dẫn trứng… Vậy sau khi nạo phá thai cần kiêng những gì?

  • Kiêng quan hệ tình dục là điều chị em cần chú ý bởi việc quan hệ sớm sẽ khiến tổn thương ở vùng kín khó lành đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho chị em.
  • Chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín.
  • Tránh thụt rửa âm đạo.
  • Sau khi phá thai chị em bị ra máu trong khoảng 1 tuần giống như đến kì kinh nguyệt vì vậy chị em cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên.
  • Tránh làm việc nặng.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn biết được nên ăn gì sau phá thai và sau khi phá thai cần kiêng những gì để từ đó có thể bảo vệ được sức khỏe phụ khoa của mình. Nếu như muốn biết chi tiết hơn về những điều cần tránh sau khi phá thai chị em hãy nhấp chuột vào khung tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia tại phòng khám Thiên Tâm.

 

Cần kiêng và nên ăn những gì sau khi nạo phá thai
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (16 lượt đánh giá)