• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Các phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng

Cách chữa bệnh viêm buồng trứng sẽ được dùng sau khi nắm rõ về bệnh, mỗi mức độ bệnh sẽ áp dụng phương pháp phù hợp.

Phương pháp chữa viêm buồng trứng

Bệnh viêm buồng trứng là một bệnh trong nhóm bệnh viêm vùng chậu phổ biến ở chị em. Bệnh có thể được chia làm bệnh viêm buồng trứng đặc tính, viêm buồng trứng không đặc tính hay viêm cấp tính và viêm mãn tính. Bệnh viêm buồng trứng không khó chữa nếu được phát hiện sớm và người bệnh biết cách phối hợp trong quá trình điều trị.

bệnh viêm buồng trứng

Các phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng

Nguyên nhân bệnh viêm buồng trứng

Việc xác định được nguyên nhân gây bệnh sẽ là chìa khóa gợi mở được phác đồ điều trị chính xác cho người bệnh từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.

Các nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh viêm buồng trứng khá gần gũi. Bao gồm:

  • Đặt vòng tránh thai không đúng cách
  • Có tiền sử nạo phá thai nhiều lần tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng
  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách, nhất là trước và sau khi quan hệ, trong chu kỳ kinh nguyệt.
  • Phụ nữ trong thời kỳ mang thai
  • Mắc các bệnh viêm nhiễm tại vùng chậu hoặc vùng phụ cận ống dẫn trứng
  • Bị lây nhiễm bệnh tình dục

Bệnh nhân mắc viêm buồng trứng sẽ có những biểu hiện cơ thể như sốt, đau lưng, đau bụng dưới, trĩu nặng hậu môn, chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Khi bệnh chuyển sang mãn tính thì có thể xuất hiện các cục u. Đây có thể là dấu hiệu cuả quá trình biến chứng đã xâm lấn tới tế bào và bệnh nhân có nguy cơ cao sẽ bị ung thư buồng trứng.

Để điều trị bệnh viêm buồng trứng hiệu quả. Chị em có thể tham khảo các phương pháp chữa viêm buồng trứng của phòng khám phụ khoa dưới đây.

Cách chữa viêm buồng trứng hiệu quả

Hiện nay, các cách chữa viêm buồng trứng chủ yếu sử dụng là phương pháp nội khoa thông qua việc dùng thuốc kháng sinh điều trị. Phương pháp này có tác dụng điều trị viêm và kháng lại các vi khuẩn gây viêm nhiễm tại buồng trứng. Nhưng cách chữa này không mang lại hiệu quả tuyệt đối vì vậy trong chuyên khoa phụ khoa đã áp dụng phương pháp chữa trị tổng hợp trở lại buồng trứng khỏe mạnh bao gồm: dùng thuốc kháng sinh + siêu âm soi ổ bụng + tiểu phẫu.

Đối với cách chữa viêm buồng trứng cấp tính, các bác sỹ sẽ tiến hành chích dịch mủ, sau đó nuôi cấy dịch để xác định nguyên nhân dẫn đến viêm, để tìm ra phương pháp chữa trị triệt để.

Đối với phương pháp chữa viêm buồng trứng mãn tính, cần phải soi âm ổ bụng để có thể chẩn đoán đúng tình hình của bệnh. Rồi từ đó, các bác sỹ mới quyết định phương pháp chữa trị cho bệnh nhân để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

Khi điều trị viêm buồng trứng bằng cách tiểu phẫu, siêu âm ổ bụng sẽ có thể chẩn đoán chính xác tình hình bệnh. Đây là cách chữa viêm buồng trứng khá hiệu quả hiện nay.

Đối với bệnh nhẹ thì có thể khôi phục được hoàn toàn sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Còn đối với bệnh nặng, khám chữa muộn màng thì khả năng về sinh sản có tốt hay không, không ai có thể nói trước. Vậy nên khuyến cáo các chị em, hãy theo dõi sức khỏe minh thường xuyên, không để đến mức bệnh quá nặng mới đi chữa thì sẽ rất khó để điều trị dứt điểm.

Phương pháp chữa viêm buồng trứng này đã được phòng khám áp dụng cho hàng trăm bệnh nhân mắc viêm buồng trứng và đều cho kết quả rất khả quan.

Có nhiều bệnh nhân đã chia sẻ:

Lê Quỳnh Hương: qua lời giới thiệu của bạn bè tôi đã đến với phòng khám Thiên Tâm để chữa viêm buồng trứng. Tôi rất hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên ở đây cũng như kết quả điều trị.

Văn Mai: Tôi đã từng khám ở một số phòng khám khác. Về sau có một lần tôi vội nên qua khám tại phòng khám Thiên Tâm. Tôi đã rất vui mừng vì đã tìm được phòng khám đáng tin tưởng để tôi có thể an tâm trao sức khỏe của mình vào tay các bác sỹ ở đây. Thực sự chất lượng phòng khám Thiên Tâm rất tốt. (Cười)

Hoàng Thục Anh: Tôi đưa em gái đến khám tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm, trong lúc chờ khám xong tôi đã tích được rất nhiều kinh nghiệm phòng bệnh không chỉ cho vợ mà cho chính bản thân mình. Tôi rất ưng ý thái độ phục vụ khách hàng ở đây.

Các chị em thân mến, buồng trứng là bộ phận có quan hệ trực tiếp tới quá trình thụ thai. Nên chị em cần hết sức lưu ý để tới việc chăm sóc nó. Bệnh viêm buồng trứng tuy có thể chữa khỏi nhưng một khi đã mắc sẽ rất dễ tái phát. Đề cao tinh thần phòng bệnh sẽ tốt hơn là chữa bệnh.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm buồng trứng
Điểm trung bình: 9.6 / 10 (37 lượt đánh giá)