• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ

Cách nhận biết dấu hiệu có thai như thế nào? Từng biểu hiện mang thai đều thể hiện ra ngoài như các triệu chứng nôn khan, chậm kinh,..

Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ

Nhận biết sớm dấu hiệu mang thai là điều rất cần thiết bởi vì khi phát hiện sớm dấu hiệu có thai chị em sẽ chủ động hơn trong việc tạo cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ từ đó giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Nhiều chị em không phát hiện sớm dấu hiệu có bầu chính vì vậy đã không có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Kết quả là thai nhi kém phát triển, thậm chí có trường hợp bị lưu thai, sảy thai… Vậy làm thế nào để có thể nhận biết sớm được biểu hiện có thai? Dưới đây là những biểu hiện có bầu thường gặp nhất. Chị em hãy cùng tham khảo để từ đó có hướng điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp.

dấu hiệu có thai

Các dấu hiệu mang thai ở phụ nữ

Chậm kinh

Đây cũng có thể là biểu hiện mang bầu ở nữ giới. Nếu chị em thấy chu kì kinh nguyệt chậm lại mà trước đó không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai thấp chẳng hạn như xuất tinh ngoài, tính ngày rụng trứng… thì khả năng chậm kinh là dấu hiệu mang thai rất cao.

Tuy nhiên chậm kinh không phải lúc nào cũng là triệu chứng có thai bởi chậm kinh cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang bị mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó. Chính vì vậy để biết đây có phải là triệu chứng có bầu hay không chị em có thể mua que thử thai về thử (que thử thai cho kết quả sau khi quan hệ khoảng 10 ngày), tốt nhất chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám.

Đau tức, căng ngực

Mỗi khi gần đến chu kì kinh nguyệt ngực chị em có cảm giác bị đau hay căng tức, đây là triệu chứng rất bình thường. Tuy nhiên, ngực căng tức cũng có thể là dấu hiệu có thai. Do đó nếu không phải gần đến chu kì kinh nguyệt mà chị em có triệu chứng bất thường ở ngực thì cũng cần phải hết sức lưu ý.

Thay đổi khẩu vị ăn uống

Bỗng dưng chị em thèm đồ chua, đồ ngọt, đồ mặn hay thích ăn những món mà trước đây gehts hoặc chưa từng ăn… thì có nghĩa là chị em đang có dấu hiệu có bầu. Tuy nhiên nhiều trường hợp lại không ăn uống được gì trong những tháng đầu của thai kì.

Buồn nôn

Đây cũng là một trong những triệu chứng có thai. Khi mang thai ở những tháng đầu tiên nhiều chị em cảm thấy người nôn nao, nôn, mệt mỏi. Có khi chỉ cần ngửi thấy mùi thức ăn là chị em đã nôn thốc nôn tháo. Đây là triệu chứng có bầu rất dễ nhận biết ở chị em phụ nữ.

Khó thở

Triệu chứng mang bầu này xảy ra là do cơ thể chị em phải cung cấp oxy cho thai nhi. Do đó nếu bỗng nhiên thấy có cảm giác khó thở, choáng váng… thì nguyên nhân do chị em có thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó biểu hiện có thai còn bao gồm thân nhiệt tăng cao, khí hư ra nhiều… Nếu chị em thấy cơ thể xuất hiện nhiều triệu chứng giống với biểu hiện mang bầu trên đây thì nên đi thăm khám để được tư vấn về chế độ sinh hoạt ăn uống và sinh hoạt phụ hợp với giai đoạn mang bầu.

Biểu hiện mang bầu hoàn toàn có thể tự cảm nhận được vì vậy nếu có sự thay đổi bất thường thì chị em nên đi thăm khám để có hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp. Nếu như muốn biết chi tiết hơn về dấu hiệu mang thai cũng như chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thì chị em hãy nhấp chuột vào khung tư vấn trên website để nhận được lời giải đáp miễn phí nhanh nhất từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm.

Các dấu hiệu có thai ở phụ nữ
Điểm trung bình: 9.8 / 10 (49 lượt đánh giá)